0
Tìm hiểu về công nghệ HTML5

Tìm hiểu về công nghệ HTML5

Tìm hiểu về HTML5 và CSS3 là gì ?

HTML5 & CSS3 là ngôn ngữ hiện đại nhất được công bố vs vào năm 2009 và chỉ trong 2 năm nó đã trở thành một cuộc cách mạng quét ngang qua làng ngôn ngữ lập trình website mặc dù nó còn thiếu một số tags nhưng không thể bỏ qua được những tiện lợi HTML5 mang lại đã thực sự làm các nhà phát triển webpage thấy hứng thú với HTML & CSS3.
HTML5 là phiên bản tiếp theo của HTML. Nó được phát triển thêm 1 số nhóm phần tử mới sẽ tối ưu hóa trang web của chúng ta hơn. Điều này sẽ làm website của bạn dễ dàng được các bộ máy tìm kiếm biết đến hơn. Ngoài ra, HTML 5 cũng sẽ bao gồm các hàm API mới nhằm hỗ trợ tốt hơn cho tính truyền thông bởi các thao tác vẽ đồ họa trên màn hình, lưu trữ dữ liệu ngoại tuyến, kéo và thả ..v…v……

Ngoài ra HTML5 và CSS3 khi kết hợp với nhau “nó” trở thành một bộ đôi siêu tiện ích HTML5 giúp các nhà lập trình website dễ dàng tạo ra các ứng dụng vs các trò chơi trên websitesite.

Hiện tại HTML5 đã tương thích với hầu hết các trình duyệt phổ biến hiện nay như Chrome, firefox, safira, ie, opera,…. tuy một số trình duyệt còn chưa tương thích hẳn nhưng nó đã chạy tốt.

Khác nhau giữa HTML4 & HTML5

Chắc chắn bạn có thể tự hỏi tạo sao việc chuyển đổi qua ngôn ngữ HTML5 lại quan trọng thì có vô số lý do nhưng chủ yếu là vì để bắt kịp với xu thế ngôn ngữ lập trình đang ngày càng hiện đại hiện nay. Bằng cách này trang website của bạn sẽ được phát triển đúng cách phù hợp với các trình duyệt đang ngày càng hiện đại hiện nay.

Nếu so sánh giữa bề mặt thì HTML4 and HTML5 thì rất khó để nhận biết html4 and html5 chỉ đến khi code bạn mới biết. Đặc biệt các nhà phát triển trình duyệt rất thích các thông số kĩ thuật mới của html5 để render mặc định của trình duyệt

HTML5 ngôn ngữ siêu tiện lợi

Những web pagesite sử dụng công nghệ HTML5 để thiết kế website thì không phải cài thêm các ứng dụng như Silverlight để xem video vì thế chắc chắn sẽ rất lôi kéo các nhà phát triển web page, các công ty thiết kế website di động vì các trang Silverlight khi chạy chiếm rất nhiều bộ nhớcủa pc nó sẽ làm ảnh hưởng đến tốc loadcủa websitesite. Các tính năng mới này là 1 trong những điểm rất thu hút người sử dụng điện thoại vì ngoài 1 số điện thoại công nghệ cao có hỗ trợ flash ra thì rất rất nhiều dòng smartphone chưa hỗ trợ flash nhưng HTML5 ra đời sẽ giải quyết vấn đề này 1  cách triệt để. Chính vì vậy mà ngôn ngữ HTML5 có tốc độ phát triển vs nhanh khủng khiếp. Các chuyên viên  thiết kế web bán hàng cũng đang chuyển dần qua sử dụng ngôn ngữ kịch bản HTML5, CSS3 để thiết kế website cho mình.

Ngoài ra các yếu tố thông tin cũng là 1 điểm mạnh của HTML5 bao gồm audio, video trong ngôn ngữ HTML5

​​Mặc dù HTML5 vs CSS3 vẫn chưa được hoàn tất, nhưng nó đã làm thay đổi bộ mặt của trang website. một số trình duyệt .Như các phiên bản phổ biến của Safari and Chrome

0

Bình Luận