0
Lợi ích của việc thiết kế website cho di động

Lợi ích của việc thiết kế website cho di động

Responsive desgin là gì?
Để bắt đầu chúng ta cần hiểu khái niềm Responsive design hay thiết kế website  di động là gì? Hiểu một cách nôm na thì Responsive design là một bản web duy nhất có thể chạy được trên tất cả các thiết bị như máy tính cá nhân, smartphone, hoặc tablet…. Responsive Web có khả năng tự động thay đổi kích thước nội dung và hình ảnh sao cho vừa với màn hình của thiết bị, đảm bảo nội dung được hiển thi đầy đủ nhất trên mọi trình duyệt
Với việc sở hữu website với giao diện responsive đồng nghĩa với việc bạn đang khẳng định thương hiệu của mình một cách toàn diện. Thực sự rất tuyệt vời phải không?

Tại sao phải thiết kế website responsive
Tỉ lệ người dùng thiết bị cầm tay, smartphone, table,.. ngày càng tăng. Theo thống kê thì tỉ lệ người dùng smartphone để tìm kiếm thông tin chiếm tới 97%, để mua sản phẩm chiếm tới 95%. Qua đó có thể thấy xu thế sử dụng thiết bị di động để mua sắm ngày càng tăng, đây là thị trường tiềm năng mà các doanh nghiệp cần phải khai thác.
Thiết kế website responsive sẽ là giải pháp cho các doanh nghiệp. vậy khi sở hữu 1 webiste responsive sẽ mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

Lợi ích khi sở hữu website cho di động

Với một website không sử dụng responsive khi truy cập từ các thiết bị di động sẽ load rất chậm do hình ảnh và kích thước lớn, ngoài ra người dùng sẽ phải kéo qua kéo lại để đọc thông tin mà họ muốn đọc, sẽ rất bất tiện và còn gây khó chịu cho người đọc, điều tồi tệ là họ có thể rời bỏ trang web của bạn ngay lập tức. Website responsive giải quyết được việc đó cho bạn, người đọc sẽ chỉ phải kéo lên kéo xuống để đọc tiếp thông tin như thao tác trên chiếc máy tính và website cũng được load nhanh hơn.

Lợi ích trong SEO – search engine optimization

Trước đây với những người làm SEO thường phải làm với các website có từ 2 giao diện trở lên và những web này thường không có xếp hạng tốt trên Google. Thay vào đó, từ khi có Responsive để thiết kế các Seoer không còn phải gặp khó khăn khi làm thêm một website nữa cho thiết bị di động. Điều này cũng giảm chi phí thiết kế website đáng kể đó bạn.
Trong SEO có 2 yếu tố là: Time on site (thời gian xem trên trang – chỉ số càng cao càng tốt) và Bounce rate(tỷ lệ thoát ngay khi truy cập vào trang đầu và không xem thêm trang thứ 2 – chỉ số càng thấp càng tốt).Với việc sở hữu một website responsive khách hàng của bạn sẽ ở lại lâu hơn trên trang và giảm tỷ lệ thoát trang. Cả 2 yếu tố này rất cần thiết cho SEO.Lợi ích trong kinh doanh

Thiết kế website di động có thể phù hợp trên các kích thước màn hình khác nhau sẽ nhận được rất nhiều lượng khách truy cập vào . tỉ lệ người dùng smartphone ở Việt Nam để tìm kiếm thông tin chiếm tới 97%, để mua sản phẩm chiếm tới 95% , nếu doanh nghiệp bạn có webstie responsive thì độc giả sẽ thích truy cập vào trang web của bạn chứ không phải là đối thủ cạnh tranh của bạn vì họ có thể truy cập truy cập trang web của bạn được trên mọi thiết bị từ đó sẽ tăng tỉ lệ bán hàng cho doanh nghiệp của mình.

Công ty thiết kế website Vương Thành chúng tôi tự hào là công ty luôn cập nhật xu hướng thiết kế mới, tiên phong trong lĩnh vực thiết kế web và phần mềm Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ của chúng tôi.
Bạn cần tư vấn thêm vế thiết kế website cho di động ?

Hãy gọi ngay 0972.950.502 cho chúng tôi để được tư vấn Responsive Web miễn phí!

0

Bình Luận