Khi nào cần viết ứng dụng di đông, mobile app cho doanh nghiệp

Mặc dù ứng dụng di động mang nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng nên viết ứng dụng mobile, dưới đây là một số đối tượng doanh nghiệp nên triển khai dự án viết ứng dụng di động cho doanh nghiệp mình hay không?

Đối tượng 1: Doanh nghiệp đã hoạt động và có dữ liệu khách hàng nhiều. Viết ứng dụng mobile với mục địch giúp khách hàng trải nghiệm tốt hơn, nhanh hơn hoặc nhiều tính năng sáng tạo mang giá trị cho khách hàng.

Đối tượng 2: Doanh nghiệp mong muốn viết ứng dụng di động để tương tác nội bộ giữa nhân viên và các bộ phận khác. Tối ưu hóa hoạt động doanh nghiệp, tiết kiệt chi phí và mang trải nghiệm tốt cho nhân viên.

Đối tượng 3: Bao gồm cả 2 mục đích như 2 đối tượng 1 và 2, viết ứng dụng di động để tương tác tốt giữa khách hàng với doanh nghiệp và vận hành nội bộ.

Đối tượng 4: Là những cá nhân, doanh nghiệp, hay startup có những ý tưởng mới để viết ứng dụng di động như là một sản phẩm cốt lõi của doanh nghiệp, nguồn doanh thu chính từ mô hình của ứng dụng di động này.

lập trình ứng dụng di động giúp tương tác tốt giữa khách hàng và doanh nghiệp

Khách hàng cần chuẩn bị những gì để bắt đầu triển khai dự án ứng dụng mobile.

Để bắt đầu một dự án ứng dụng công nghệ để triển khai giảm rủi ro về ngân sách và thời gian của doanh nghiệp, trước khi tự xây dựng đội ngũ phát triển dự án hay thuê công ty viết ứng dụng di động, bản thân doanh nghiệp phải hiểu mình muốn gì và cần gì theo thứ tự ưu tiên ra mắt các tính năng từng giai đoạn. Để hiểu yêu cầu, doanh nghiệp cần trả lời những câu hỏi sau:

 1. Bạn cần viết ứng dụng trên Android hay Ios hay cả hai nền tảng Androdi và Ios.
 2. Người dùng cuối của ứng dụng của bạn là ai? Từng đối tượng người dùng cuối cài ứng dụng của bạn để làm gì? Có cấp thiết hay không, nếu không cấp thiết thì khi họ cài đặt được quyền lợi gì thêm hay không? Hiểu cách đơn giản là bạn đang cung cấp thuốc giảm đau cho người dùng của bạn hay cung cấp thuốc bổ.
 3. Những tính năng nào cho từng loại đối tượng?
 4. Mục đích của từng tính năng đó là gì?
 5. Những yếu tố nào khiến người dùng bạn khi cài đặt sẽ gỡ nhanh ứng dụng của bạn?
 6. Ứng dụng của bạn có sự tham gia, kết nối của bên thứ ba nào không? Ví dụ như có tích hợp cổng thanh toán online, Sử dụng dữ liệu google maps hay tích hợp tính năng nào đó từ một ứng dụng di động khác nào không?
 7. Bạn dự kiến bao nhiêu nhân sự vận hành ứng dụng này sau khi ứng dụng đã hoàn thành.
Doanh nghiệp cần chuẩn bị trước khi triển khai dự án phần mềm trên di động

Chi phí triển khai viết ứng dụng di động (Ứng dụng mobile) là bao nhiêu?

Để viết ứng dụng trên điện thoại di động, bạn có 2 lựa chọn. Lựa chọn tự xây dựng một đội ngũ/ phòng ban để triển khai dự án hoặc thuê công ty viết ứng dụng mobile có nhiều năm kinh nghiệm.

Dưới đây là một số chi phí bạn cần phải chi tối thiểu khi bắt đầu dự án viết ứng dụng mobile

 1. Chi phí viết ứng dụng di động = (Tổng thời gian x lương nhân công/ giờ)+ Chi phí tư vấn, triển khai và bàn giao.

Đây là chi phí đầu tư một lần để phát triển sản phẩm.

 1. Chi phí bảo trì theo năm.

Là chi phí bảo trì trong quá trình ứng dụng của bạn hoạt động, để đảm bảo hoạt động xuyên suốt không gián đoạn ảnh hưởng đến người dùng.

 1. Chi phí gia hạn tài khoản google play và Appstore

Là chi phí hằng năm phải trả cho tài khoản của APPSTORE , đối với CHPLAY bạn chỉ cần thanh toán một lần, đây là phí để bạn có thể upload ứng dụng Android và Ios lên store.

 1. Chi phí server

Là chi phí hạ tầng vận hành ứng dụng mobile: Bạn có thể dùng cloud vps hoặc máy chủ vật lý tuỳ theo nhu cầu thực tế của công ty bạn.

 1. Chi phí khấu trừ cho bên thứ 3 (nếu có)

Tùy vào mỗi tính năng trên ứng dụng di động của bạn, đặc thù mô hình kinh doanh mà bạn sẽ phải trả theo năm hoặc theo số lượng. Ví dụ thanh toán online, hay mua gói tọa đồ google maps,…

Chi phí triển khai dự án lập trình ứng dụng cho di động cho doanh nghiệp bạn,

Tại sao chọn Vương Thành để tư vấn giải pháp lập trình ứng dụng di động cho doanh nghiệp, startup của bạn?

 1. Tư vấn giải pháp tận tâm: Chúng tôi không cố gắng ký hợp đồng với bạn, chúng tôi chỉ cố gắng tư vấn tất cả kiến thức, góc nhìn phù hợp với mong muốn nhu cầu hiện tại, phù hợp với ngân sách và phù hợp với thị trường. Để đảm bảo rằng, chính bản thân doanh nghiệp có đầy đủ thông tin đưa ra quyết định nên hay không nên triển khai viết ứng dụng di động này trong giai đoạn này hay không. Chúng tôi tư vấn chi tiết từng giai đoạn nên triển khai những tính năng nào để phù hợp nguồn lực hiện tại.
 2. Đội ngũ thực hiện dự án có nhiều năm kinh nghiệm về lập trình ứng dụng di động, quản lý dự án, thiết kế UI/UX, quản lý chất lượng dự án,…
 3. Sử dụng và cập nhật liên tục các công nghệ mới nhất đảm bảo tiêu chí luôn cải thiện ứng dụng di động tối ưu về tốc độ và trải nghiệm tốt cho người dùng cuối.
 4. Thấu hiểu nhu cầu khách hàng, đồng hành sau khi dự án hoàn thành và đồng hành trong quá trình doanh nghiệp đã chạy ứng dụng chính thức.
Liên hệ lập trình cho ứng dụng di động