0
Vai trò của web bán hàng và doanh nghiệp

Vai trò của web bán hàng và doanh nghiệp

Vai trò của web bán hàng và doanh nghiệp. Ngày nay website bán hàng đóng vai trò kênh truyền thông và công cụ kinh doanh hàng đầu cho mỗi doanh nghiệp, hộ kinh doanh,  website thương mại diện tử mang lại những lợi thế không thể phủ nhận. Vì thế xây dựng web bán hàng là một công việc quan trọng đến nỗi trở thành tiêu điểm đầu tiên của mỗi kế hoạch kinh doanh.

Tác dụng của web bán hàng
Trước hết, web bán hàng là nơi doanh nghiệp và khách hàng gặp nhau. Khi họ truy cập vào website của bạn và tìm thấy những thông tin về sản phẩm và dịch vụ của bạn cung cấp, khi đó web bán hàng  trở thành một kênh tư vấn khách hàng trực tuyến hữu hiệu. Đồng thời, web bán hàng là một phương tiện để giới thiệu doanh nghiệp, quảng bá website, marketing và PR.
Thứ hai, web bán hàng là một kênh giới thiệu sản phẩm và bán hàng. Khách hàng sẽ ghé thăm website, tìm mua sản phẩm, đặt hàng trực tuyến, thanh toán trực tuyến và nhận hàng. Việc bán hàng của bạn đã được tự động hóa. Các loại hình kinh doanh cần website có nghiệp vụ này bao gồm: cửa hàng, các gian hàng trưng bày, các dịch vụ như bán vé máy bay, đặt vé,…

Tai-sao-chon-thiet-ke-website-thuong-mai-dien-tu

 

thiết kế website thương mại điện tử

Hiệu quả kinh doanh mang lại
Trước hết, gia tăng lượng khách hàng thông qua các công cụ tìm kiếm. Với sự hỗ trợ của các công cụ tìm kiếm hiện nay (như Google, Bing, Yahoo,…), quý doanh nghiệp, hộ kinh doanh có nhiều cơ hội được khách hàng biết đến.
Thứ hai, mở rộng thị trường mục tiêu, thâm nhập thị trường mới. Với tầm hoạt động rộng khắp, bạn có thể được nhiều khách hàng biết đến trên phạm vi toàn quốc. Ngày nay, việc kinh doanh của bạn không còn bị giới hạn trong một thị trường hạn chế.  Điều này mở ra cơ hội kinh doanh, phát triển thị trường ra nhiều khu vực mà không đòi hỏi nhiều chi phí như kinh doanh truyền thống.
Xu thế xã hội
Giới tri thức và nhân viên văn phòng gia tăng nhanh chóng, đây là nhóm đối tượng có điều kiện tài chính tốt và có thói quen tìm hiểu thông tin trên mạng để mua sản phẩm, dịch vụ.
Thanh toán trực tuyến tuy chưa phổ biến tại Việt Nam nhưng đang dần trở nên quen thuộc và là xu thế tất yếu của tương lai.
Do đó mà web bán hàng có vai trò rất quan trọng đối với các Doanh nghiệp.

Công ty thiết kế website chuyên nghiệp

0

Bình Luận